Sponsored By

รายงานผลการแข่งขัน The Sarawak Chief Minister Cup 2013
1. วันที่ 1 ในซาราวัค วันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2556    (รายละเอียด)
2. วันที่ 2 ในซาราวัค วันจันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2556    (รายละเอียด)
3. วันที่ 3 ในซาราวัค วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน 2556    (รายละเอียด)
4. วันที่ 4 ในซาราวัค วันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2556    (รายละเอียด)
5. วันที่ 5 ในซาราวัค วันพฤหัสบดีที่ 22 พฤศจิกายน 2556    (รายละเอียด และผลการแข่งขัน)
6. วันที่ 6 ในซาราวัค วันศุกร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2556    (รายละเอียด)
วันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2556
วันแรกของการเดินทาง

เมื่อเราได้รับเอกสารการแข่งขันในเดือนกันยายน ก็เริ่มเตรียมการจองตั๋วเครื่องบินก่อน หากจองล่าช้า อาจต้องซื้อตั๋วเดี่ยวที่มีราคาแพงกว่า จากนั้นก็ต้องเตรียมการเรื่องเสื้อทีม หมวก ร่ม และสรุปจำนวนคนเดินทาง แม้ว่า จะมีประสบการณ์หลายครั้ง แต่ก็มีปัญหาใหม่ๆ ให้ต้องแก้ไขตลอด ... ขอเล่าเรื่องการเดินทาง แบบวันต่อวันนะ แถมด้วยข้อผิดพลาด หรือข้อเตือนใจ เพื่อใช้ในการปรับปรุงการเดินทางครั้งต่อไป ...

เราคงยังเดินทางด้วยสายการบิน มาเลย์เซียน แอร์ไลน์ ... หลายคนคงสงสัยว่า ทำไม เราไม่ใช้การบินไทยละ ฉันจะได้สะสมไมล์ได้ (คำถามยอดฮิทเลย .....) ... ขอทำความเข้าใจว่า สนามกอล์ฟที่เราจะเดินทางไปแข่งขันนั้น ชื่อ Kelab Golf Sarawak ตั้งอยู่ในเมือง Kuching ในรัฐซาราวัค ของประเทศมาเลย์เซีย รัฐซาราวัคนี้ ไม่ได้ตั้งอยู่บนแผ่นดินใหญ่ซึ่งเป็นที่ตั้งของเมืองหลวง คือ กรุงกัวลาลัมเปอร์ (เรียกย่อๆว่า KL) แต่ตั้งอยู่บนเกาะบอร์เนียว โดยเกาะบอร์เนียวนั้น ถูกแบ่งเป็นดินแดนของ 3 ประเทศ คือ ประเทศมาเลย์เซีย ประเทศอินโดนีเซีย และประเทศบรูไน ... เวลาที่เราเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ต้องบินไปลงที่ กรุงกัวลาลัมเปอร์ก่อน โดยใช้เวลาบินประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที และแวะพักที่ KL ประมาณชั่วโมงเศษ เพื่อเปลี่ยนเครื่องบิน เป็นสายการบินภายในประเทศ (ก็ มาเลย์เซี่ยน แอร์ไลน์ อีกนั่นแหละ) จากนั้น ก็บินต่อไปยังเมือง คูชิง ในรัฐซาราวัค อีกที โดยใช้เวลาบินประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที (ประมาณระยะทางพอๆ กับ กรุงเทพ – กัวลาลัมเปอร์ ทีเดียว) โดยในการเช็คอินที่สนามบินสุวรรณภูมินั้น เราทำการเช็คอิน และไปเอากระเป๋าที่เมือง คูชิงเลย และขากลับก็ทำลักษณะเดียวกัน คือเช็คอินที่สนามบินเมือง คูชิง และเช็คเอ้าท์ ออกที่สุวรรณภูมิ ทีเดียว ไม่ต้องแบกสัมภาระระหว่างการเปลี่ยนเครื่อง

คราวนี้ ถ้าเราบินด้วยสายการบินอื่นที่ไม่ใช่ มาเลย์เซี่ยน แอร์ไลน์ สมมุติว่า เป็นสายการบินไทย TG เมื่อลงเครื่องที่ KL เราจะต้อง เช็คเอ้าท์ เอากระเป๋าเดินทางทั้งหมด รวมทั้งถุงกอล์ฟออกก่อน ทุกคนต้องลากกระเป๋าไปผ่านด่านศุลกากรที่ KL จากนั้น ก็ต้องลากกระเป๋าทั้งหมด ไปเช็คอินที่สายการบินภายในประเทศของ KL (ซึ่งก็คือ มาเลย์เซียน แอร์ไลน์) และเอากระเป๋าทั้งหมด load เข้าเครื่องบินเที่ยวบินภายในประเทศอีกครั้ง ขากลับก็ต้องทำแบบเดียวกัน ลองคิดดูสิว่า มันจะทุลักทุเลขนาดใหน สำหรับพวกที่เดินทางเป็นกลุ่มใหญ่ แบบพวกเรา .. ในขณะที่ ถ้าเราเดินทางด้วย สายการบินมาเลย์เซี่ยน แอร์ไลน์ นั้น เขาบริการให้เราเช็คอินทีเดียวที่สนามบินสุวรรณภูมิ และไปเช็คเอ้าท์ออกทีเดียวที่ เมือง คูชิง ส่วนขากลับ ก็ทำลักษณะเดียวกัน แถมค่าบัตรโดยสารรวมแล้วถูกกว่า การแยกซื้อแต่ละช่วงของการเดินทางด้วย สะดวกกว่ากันเยอะเลย หวังว่าคงเข้าใจแล้วนะ ...

ส่วน เสื้อ หมวกและร่ม ซึ่งได้ประสานงานไว้ก่อนหน้านี้ บางคนรับไปล่วงหน้าแล้ว ที่เหลือก็นำมาให้ที่สนามบิน และให้เปลี่ยนเสื้อเพื่อถ่ายรูปหมู่ที่สนามบินเป็นที่ระลึก และเพื่อทำการประชาสัมพันธ์ ตอบแทนผู้ใหญ่ใจดีทุกคน ที่ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องด้วยดีเสมอมา ประกอบด้วย บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด (ผลิตภัณฑ์น้ำดื่มสิงห์) บริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด บริษัท ฟิลเตอร์มาร์ท จำกัด (เครื่องกรองน้ำเพียว) บริษัท แปซิฟิค เทคโนโลยี่ ดิสตริบิวชั่น จำกัด สนามกอล์ฟยูนิโก้ และ เครื่องดื่มบีอิ้ง ... หากไม่มีท่านๆ เหล่านั้น ก็คงยากที่จะมีวันนี้ ...

เดิมที่เราอยากได้เที่ยวบินประมาณ 8.00 น. แต่ติดว่า เที่ยวบินดังกล่าวเต็ม จึงจำเป็นต้องจองเที่ยวบิน MH797 ซึ่งจะออกเดินทางในเวลา 06.20 น. ทำให้ต้องนัดเจอกันเวลาตีสี่แทน (ยังง่วงอยู่เลย) ... เมื่อทุกคนมาถึง ก็เริ่มทยอยเช็คอินที่ละคน โดยกระเป๋าเสื้อผ้า จะ load ไปเลย ส่วนถุงกอล์ฟและรถลาก หลังจากเช็คนำหนักแล้ว ต้องแยกไป load เข้าอีกช่องนึง ซึ่งเป็นช่องสำหรับ load ของที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ (Oversize Luggage) โดยทุกคนต้องพยายามอย่าให้น้ำหนักเกินนะ สายการบินอนุญาตให้้นำไปได้คนละไม่เกิน 20 กก. แต่ถ้ามีถุงกอล์ฟไปด้วย ให้เพิ่มน้ำหนักถุงกอล์ฟได้อีก 15 กก. ส่วนกระเป๋าสะพายส่วนตัว ต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 7 กก. เลยต้องแจ้งให้น้องๆ เอาของไปเท่าที่จำเป็นต้องใช้ ไม่ต้องเผื่อเพราะถ้าน้ำหนักเกินมาก อาจต้องเสียเงินเพิ่มอีก ... ในกระเป๋าสะพายส่วนตัว อย่านำของใช้ที่เป็นของเหลวติดตัว เช่น ครีม โลชั่น มีดพกเล็ก หรือสิ่งเทียมอาวุธ เช่น ไขควง ฯลฯ ่ด่านจะไม่ยอมให้ผ่าน ให้ load ใส่กระเป๋าขึ้นเครื่องไป ... เมื่อทุกคนได้ boarding pass ทั้ง 2 เที่ยวครบแล้ว (ใบแรก เป็นของ Bkk - KL ใบที่ 2 เป็นของ KL - Kuching) ก็รวมกลุ่มกัน ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกตอบแทนผู้ให้การสนับสนุน จากนั้น ก็ร่ำลาผู้ปกครองที่มาส่งลูกหลาน แล้วทยอยเดินเข้าผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง เพื่อเตรียมตัวออกเดินทาง มุ่งหน้าสู่ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลย์เซีย ...

หลักจากเครื่องบินทยานขึ้นสู่ฟ้า และปรับระดับเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาให้บริการเรื่องอาหาร ... เนื่องจากสายการบิน Malaysian Airline มีพื้นฐานเป็นคนมุสลิม อาหารที่ให้บริการจะไม่มีหมู มีเพียงปลา ไก่ หรือเนื้อเท่านั้น ... วันนี้ มีปลากับไก่ ระหว่างรับประทานอาหารนั้น กัปตันก็รายงานสภาวะอากาศทั่วไป และแจ้งว่า เวลานี้เป็นเวลาเท่าไร ซึ่งเร็วกว่าบ้านเรา 1 ชั่วโมง หลังจากนั้น ก็บ่นงึมงัมๆ อะไรก็ไม่รู้ (ภาษาอังกฤษสำเนียงมาเลย์อะ ลองตะแคงหูฟังดูซิ ว่าเข้าใจหรือไม่) เราก็ไม่ได้ฟังนัก เพราะจะของีบสักแป๊ป เพราะตื่นเช้ามาก ... เมื่อเดินทางถึงสนามบิน KLIA (Kuala Lumpur International Airport) ทุกคนก็ลงจากเครื่อง หาห้องน้ำปลดทุกข์กัน แล้วรวมพลกันใหม่ ... จากนั้น เราแจ้งให้กลุ่มรับทราบว่า อาคารที่เราลงจอดนั้น เป็นอาคารของเที่ยวบินภายในประเทศ Domestic Terminal (DT) ซึ่งเชื่อมกับ อาคารของเที่ยวบินต่างประเทศ International Terminal (IT) ด้วยรถรางไฟฟ้า เป็นรถรับส่งผู้โดยสารระหว่างอาคาร วิ่งลอดใต้ run way ไปโผล่อีกอาคาร ... อาคาร IT จะมี duty free ใหญ่กว่า ทุกคนตกลงนั่งรถรางข้ามไปเล็งของไว้ก่อน เดี๋ยวตอนกลับจะไม่ shop ทีเดียว ... เรามีเวลาเดินชมประมาณ 1 ชม. ก็รวมพลนั่งรถรางกลับมา และทยอยเช็คอิน เที่ยวบินที่ MH2520 ต่อไป Kuching ... บนเครื่องบิน เขาก็เสิร์ฟอาหารอีกมื้อ (กินอีกแล้ว ยังไม่ทันย่อยจากมื้อก่อนหน้านี้เลย ...) เขามี ปลากับไก่ให้เลือก มื้อก่อนหน้านี้ กินปลาที่เสิร์ฟพร้อมเส้นหมี่เหลืองไป เลยขอไก่ทอดผัดซอสน้ำมันหอย เสิร์ฟพร้อมข้าวแทน (น่าจะใช่นะ แต่กินแล้วเหมือนปลาทอดกรอบแฮะ ... ไม่รู้เสิร์ฟผิด หรือเราสั่งผิดแน่ เอาน่า ได้กินก็แล้วกัน รสชาติ รับได้นะ ...

เมื่อถึงสนามบิน คูชิง ในเวลาบ่ายโมงเศษ ก็เริ่มทยอยรับกระเป๋า และถุงกอล์ฟ ... ปรากฏว่า ถุงกอล์ฟของน้องแซนวิช คอยตั้งนาน ไม่เห็นออกมา เลยตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ พบว่า ตกค้างอยู่ที่ KL เขารับเรื่องไว้ และจะส่งมาในเที่ยวบินถัดไป เมื่อถึงแล้ว ก็จะส่งไปให้ที่โรงแรมเลย ... (ถุงมาถึงในตอนเย็น อย่างเรียบร้อย ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่สนามบินด้วย) ... พอผ่านด่านศุลกากร ก็ตรงไปที่รถบัสที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันจัดให้มารับคณะของเรา ... เมื่อขนของขึ้นรถหมดแล้ว ก็เดินทางไปพักที่โรงแรม Merdeka Palace ...

เมื่อถึงโรงแรมที่พัก ก็จัดห้องให้ทุกคน ครั้งนี้ ได้ห้องพักเร็วมาก โดยเราประสานงานเรื่องประเภทห้องพัก และส่งสำเนา passport มาให้ล่วงหน้า ทำให้ทุกคนเข้าพักอย่างรวดเร็ว ... เมื่อทุกคนได้ห้องครบแล้ว ก็ให้ทุกคนขึ้นไปพักผ่อนที่ห้องก่อน ... เมื่อขึ้นถึงห้องพัก ยังไม่ทันหายเหนื่อย ก็มีโปรศัพท์ดังขึ้น น้องเปียโน โทรมาแจ้งว่า เปิดกระเป๋าเดินทางไม่ได้ เหตุเพราะกุญแจพัง ... เมื่อลงมาดู ปรากฏว่า ช่องสอดลูกกุญแจหักบางส่วน ทำให้สอดลูกกุญแจไปไขไม่ได้ เลยต้องโทรตามช่าง มาตัดแม่กุญแจ แล้วต้องไปหาซื้อดอกใหม่มาคล้องตอนเดินทางกลับแทน ... จากนั้น ระหว่างที่ทุกคนพักผ่อน เราก็เรียกรถแท็กซี่เจ้าประจำ Mr. Voon เข้ามารับเพื่อเดินทางเข้าเมือง ไปแลกเงินและไปซื้อ sim card สำหรับโทรศัพท์มือถือ และซื้อ sim card ไว้ต่อ internet เพื่อส่งข่าวและเช็ค email ด้วย ... แต่เนื่องจากวันที่มาถึงเป็นวันอาทิตย์ ร้านปิดทำการ เลยต้องให้ Mr. Voon โทรเรียกเจ้าของร้านมาเปิดให้บริการ (แน่มั้ย โทรให้มาเปิดร้านได้) เปิด sim ทั้งหมด 8 เครื่อง ก็กลับโรงแรม ซึ่งก็ล่าช้าจากที่นัดไว้ ทุกคนแยกย้ายไปหมดแล้ว เหลือ 3 สาว เปรม เกรซ เปียโน ซึ่งกำลังจะออกไปพอดี ก็เลยชวนไปกินข้าวใกล้ๆ โรงแรม เจอบ้านไอซ์ กับ บ้านคินจัง รวม 11 คน เดินไปกินข้าที่ ศูนย์อาหารใกล้ๆ โรงแรมนั่นแหละ ... จากนั้น ก็เดินผ่านโรงแรมไป ร้านเซเว่น เพื่อตุนเสบียง ... แล็วก็เดินกลับมาพักผ่อน เพื่อผจญภัยในวันรุ่งขึ้นต่อไป ..... จบรายงาน การเดินทางวันแรกแล้ว คร้าบ .....

กลับไปข้างบน ...


วันจันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2556
วันที่ 2 ของการเดินทาง และวันฝึกซ้อม

วันนี้ รถบัสออก 06.00 น. มี 2 คัน ต้องโทรตามแต่ละบ้าน จนบ้านถึงบ้านเจนนี่ ปรากฏว่า นาฬิกาไม่ปลุก เลยต้องให้รถบัสออกไปก่อน แล้วให้เรียกรถแทกซี่ตามไปทีหลัง เมื่อถึงสนาม ก็จัดให้ทุกคน ไปสนามซ้อม ส่วนเราจะจองเวลาออกรอบซ้อมให้ ... เพิ่งทราบว่า การแข่งขันครั้งนี้ มีผู้สมัครเข้ามาแข่งขันกว่า 130 คน ทำให้คณะกรรมการต้องจัดให้เด็กเล็ก คลาส ซี และ ดี ออกรอบที่ Siol และ Demak รวม 18 หลุม (Kelab Golf Sarawak เป็นสนาม 36 หลุม) ส่วนเด็กโต คลาส เอส เอ และ บี ออกรอบที่ Matang และ Santubong รวม 18 หลุม (Matang-Santubong เป็น championship course ยากกว่า Siol-Demak) ... ส่วนคนที่ขอใช้รถกอล์ฟ ปีกลาย ค่าเช่ารถ 70 ริงกิต ปีนี้ เขาซื้อรถใหม่ทั่งหมด (ใหม่มาก) เลยขึ้นค่ารถเป็น 80 ริงกิต + ภาษี รวมเป็น 85 ริงกิต ... เมื่อได้รถแล้ว ก็แยกย้ายกันไปออกรอบตามเวลาที่ได้มา ... ส่วนเราก็ทยอยลงทะเบียนให้น้องๆ และรับของที่ระลึกให้ ... จากนั้น ก็คอยจนทุกคนขึ้นมาหมด ... ก็รวมพลขึ้นรถกลับโรงแรมตอน 14.00 น. เพื่อพักผ่อนก่อนย้อนกลับไปงานเลี้ยงตอนเย็นที่สนามอีกที ...

ทำไมต้องซื้อ sim card มาเลย์ด้วยละ ใช้มือถือเรา roaming จากบ้านเลยได้มั้ย ... ได้ครับ ... ค่า roaming วันละ 333.- บาท ได้แค่ roaming net นะ (รู้สึกว่าได้เพียง 1 GB หากใช้เกินต้องจ่ายเพิ่ม) ค่าโทรต่างหาก คราวนี้ ลองคิดค่าใช้จ่ายดูนะ ... เอาระะบบของ true ที่บ้านเราก็แล้วกัน (ลุงเป็ดใช้ sim ของ true อยู่อ่ะ) ... เวลาใช้ sim ของ true โทรกลับเมืองไทย ต้องจ่ายนาทีละ 70 บาท หากมีคนโทรเข้าหาเรา ก็ต้องเสียค่ารับสายอีกนาที่ละ 20 บาท ... แต่ถ้าเราซื้อ sim card ของมาเลย์มาใส่แทน (sim แบบเติมเงินนะ ทั้งโทรทั้งเนท) ค่า sim card 35 ริงกิต เติมเงินอีก 20 ริงกิต ได้ค่าโทร 30 นาที และเล่นเนทได้ 1 GB ถ้าโทรกลับประเทศไทย นาทีละ 22 เซ็นต์ (2.20 บาท !!) ถูกกว่ามาก ปีกลายเติมเงินไป 20 ริงกิต (200 บาท) อยู่ได้ตลอดงาน โทรแล้วโทรอีก ยังมีเงินเหลือเพียบ ยังงัย ก็ถูกกว่า roaming แน่นอน ... (เตือนอีกนิด ใครที่ใช้ี smart phone ที่ต่อ net ได้ และทำ roaming มาจากเมืองไทย ให้ตรวจสอบค่าใช้จ่ายให้ดี มิฉนั้น อาจเสียเงินเป็นหมื่นจากค่า roaming โดยไม่รู้ตัวนะ ใครใช้ iphone นั่นแหละตัวดี เครื่องมันต่อ net เองอัตโนมัติ ...)

พูดถึงเรื่องแลกเงิน ก่อนเดินทางก็แนะนำทุกคนว่า อย่าแลกไปเยอะ เราเตรียมไว้ให้แลกแล้ว แลกเท่าที่ต้องการใช้ก็พอ จะได้ไม่ขาดทุนมาก หากจะแลกคืนที่ร้านแลกเงินหรือธนาคาร อีกประการ เรารับแลกคืนทั้งเหรียญและแบ้งค์ย่อย ต่างกับที่ธนาคาร หรือ ร้านแลกเงิน ที่รับแลกเฉพาะแบ้งค์ใหญ่ ใบละ 100 หรือ 50 เท่านั้น แบ้งค์เล็กๆ หรือเหรียญก็ไม่รับแลก ... ไม่เป็นไร เหลือเท่าไร ลุงเป็ดรับแลกคืน จะได้ไม่ต้องขาดทุน เพราะเดินทางครั้งหน้า ลุงเป็ดก็ต้องใช้อยู่แล้ว ... ในเวลาบ่าย มีผู้สื่อข่าวขอสัมภาษณ์ เพื่อทราบข้อมูลเกี่ยวกับเด็กไทย ก็ได้ให้รายละเอียดไป ซึ่งต้องยอมรับว่า คณะเราในปีนี้ ยังไม่มีคู่แข่งที่พอจะสูสีกับ Paul San เด็กมาเลย์ ผู้คว้าแชมป์ถ้วย Chief Minister Cup เมื่อปีกลาย และหวังว่า Paul San คงจะรักษาแชมป์ไว้ได้อีก 1 ปี ... เมื่อทุกคนซ้อมเสร็จเรียบร้อย ก็เดินทางกลับมาพักผ่อนที่โรงแรม และเตรียมตัวกลับไปยังสนาม เพื่อร่วมพิธีเปิดการแข่งขันต่อไป ... เมื่อได้เวลา 18.00 น. รถบัสมารับที่โรงแรมและพากลับมาที่สนาม เพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขัน ปกติถ้าไม่ติดภาระกิจ Chief Minister จะเดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดเอง แต่ปีนี้ มีประชุมสภา ท่านเลยมอบหมายให้รัฐมนตรีกีฬามาทำหน้าที่ประธานในพิธีเปิดแทน ... ระหว่างรับประทานอาหาร ท่านประธานกล่าวเปิดงาน จากนั้น มีการแสดงระบำพื้นเมือง และการแสดงต่าง จนกระทั่งเวลาประมาณ 21.30 น. ก็เสร็จสิ้นพิธี ทุกคนก็ทยอยเดินทางกลับโรงแรม และ แยกย้ายกันไปพักผ่อน เพื่อเตรียมตัวเข้าแข่งขัน ในวันรุ่งขึ้นต่อไป ... ขอตัวนอนแล้วนะ ...


กลับไปข้างบน ...


วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน 2556
วันที่ 3 ของการเดินทาง และวันแรกของการแข่งขัน

วันนี้ ่ได้พบกับเพื่อนเก่า Mr. Ting ซึ่งทำหน้าที่ประธานกรรมการตัดสิน Mr. Ting เป็นผู้เขียนหนังสือเกี่ยวกับการ drop ลูก ไว้ได้น่าสนใจมาก เพราะครอบคลุมรายละเอียดทั้งหมด รวมถึง Decision on the Rules of Golf หรือ ที่เราเรียกว่า ฏีกากอล์ฟ ที่เกี่ยวกับ dropping and redropping ด้วย ... ในช่วงสาย พี่แหม่ม ลุงเป็ด และแม่เจนนี่ ขอตัวกลับทำธุระที่โรงแรม หลังจากนั้น ก็เข้ามาในเมือง เพื่อหาซื้อตัวจับร่มหนีบกับรถลากให้กับ เจนนี่ และเก้าอี้พับให้กับ คินจัง Cover ถุงกอล์ฟให้ โอม และกุญแจให้กับ เปียโน ... พวกเราซื้อได้ครบ ขาดแต่เก้าอี้พับ ซึ่งหาถึง 3 ร้านก็ไม่มีขาย แต่ไม่แปลกใจ เพื่อที่มาเลย์ คนที่เล่นกอล์ฟเกือบทั้งหมด ใช้รถกอล์ฟอยู่แล้ว ... เมื่อได้ของแล้ว ก็ให้ Mr. Voon คนขับแทกซี่เจ้าประจำ ช่วยซื้อหนังสือพิมพ์ที่ลงข่าวพวกเราให้ด้วย จากนั้น ก็ให้ขับรถส่งพวกเรากลับมาที่สนาม ...

ในช่วงบ่าย น้องๆ เริ่มทยอยขึ้นมาส่งสกอร์การ์ด คะแนนเริ่มทยอยขึ้นกระดาน แต่รถบัสออกก่อนในเวลา 15.00 น. เพราะมีรถบัสรับส่งเพียง 2 คันและวิ่งเที่ยวเดียว ... ผลวันแรก นิธิชัย ตี 78 ทิ้งคู่แข่ง 3 แต้ม เป็นผู้นำคลาส เอส ชาย ... แสงชัย ตี 76 เป็นผู้นำร่วม คลาส เอ ชาย 3 คน ทิ้งที่ 4 ถึง 6 แต้ม ตามด้วย อนุชา อยู่อันดับที่ 15 ด้วยแต้ม 88 ... David อยู่อันดับที่ 12 ด้วยสกอร์ 89 ตามผู้นำที่ตี 1 อันเดอร์ ถึง 18 แต้ม !! เหนื่อยหน่อยนะ ... ส่วน วิชัยชาญ ตี 84 อยู่อันดับ 3 ของคลาส ซี ชาย ตามผู้นำอยู่ 7 แต้ม ... ปิดท้ายฝ่ายชายด้วย วีรวิชญ์ ตี 76 ขึ้นเป็นผู้นำของคลาส ดี ชาย โดยทิ้งอันดับ 2 อยู่ 3 แต้ม ค่อยกู้หน้าทีมไทยหน่อย ... ส่วนสาวใหญ่ น้องเปรม วันนี้ไม่ใช่วันของเธอ รั้งอันดับ 5 ด้วยสกอร์ 96 ตามผู้นำที่ตี 78 ถึง 18 แต้ม!! ... ส่วน 3 สาวแห่งคลาส บี หญิง เจนจิรา รั้งอันดับ 4 ด้วยสกอร์ 84 ตามผู้นำ 6 แต้ม ต่อด้วย อภิชญา อันดับที่ 11 ด้วยสกอร์ ส่วนสาวน้อย ขึ้นมาร้องไห้ ต้องปลอบใจไม่ให้คิดมาก เพราะตีออกทะเล 85 อยู่อันดับ 2 ของคลาส ซี หญิง ตามผู้นำอยู่ 3 แต้ม ส่วนสาวจิ่ว ภิมพิศา ตี 79 ขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยว ทิ้งอันดับ 2 ถึง 11 แต้ม !! ยิ้มแก้มป่องไปเลย ...

ส่วนน้องๆ คนอื่น ขอรายงานพรุ่งนี้นะครับ เพราะต้องขึ้นรถบัสออกจากสนามแล้ว ... เมื่อกลับถึงโรงแรม ก็ให้น้องๆ เด็กโต รับฟังคำแนะนำวิธีใช้ yardage book ควบคู่กับ pin placement จากโปรแอ๊ด ส่วนลงเป็ด ขอไปซื้อจัดการซื้อตัวจับร่มเพิ่มอีก 2 อันให้กับบีม และเกรซ จากนั้นก็ไปแลกเงินเพิ่ม แล้วกลับมาชำระค่าห้องพัก เพราะไม่อยากถือเงินจำนวนมาก ... เมื่อขึ้นห้อง ปรากฏว่า โปรแอ๊ดชี้แจงเสร็จพอดี ... เลยนัดหมายกันไปทานข้าวต่อ ที่ร้านอาหารใกล้ๆ โรงแรม เมื่อทานเสร็จ ก็เดินเลาะแม่น้ำ ชมวิว อ้อมไปถนนอีกสาย ซึ่งกลับถึงโรงแรมได้ ... จากนั้น ก็ขึ้นห้องพักผ่อน เพื่อเตรียมตัวแข่งต่อไปในวันรุ่งขึ้น ...


กลับไปข้างบน ...


วันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2556
วันที่ 4 ของการเดินทาง และวันที่สองของการแข่งขัน

วันนี้ ทุกคน ชินกับสนามแล้ว ก็ให้บริหารเวลาเอง ... เมื่อถึงสนามแล้ว ต่างคนก็แยกย้ายไปซ้อม ... เมื่อคืนฝกตกตลอด เช้านี้ คณะกรรมการ ตัดสินใจให้เล่น preferred lies เฉพาะพื้นที่ตัดหญ้าเรียบ ... สอบถามเจ้าหน้าที่ ครั้งแรก แจ้งว่า ใช้เฉพาะสนาม siol demak ซึ่งเป็นสนามแข่งของเด็กเล็ก ... ต่อมา เปลี่ยนอีกแล้ว เป็นการใช้ทั้ง 2 สนาม ... เอ้อ แปลกดี ชักเข้าชักออกแฮะ ... ตอนนี้ กลับมารายงานที่โรงแรม เดี๋ยวช่วงบ่าย จะกลับไปสนามใหม่ เพื่อรายงานผล ... เมื่อเดินทางกลับมาที่สนามในช่วงบ่าย ก็ได้เวลาที่เด็กๆ ทยอยขึ้นพอดี ครอบครัวเจนนี่ กับ ครอบครัวน้องบีม ขอเรียกแทกซี่กลับก่อน ตามด้วยบ้านเดวิด ส่วนลุงเป็ด ไปแก้ปัญหาเรื่อง ป้ายสกอร์เด็กไทย ไม่ตรงกับแต้มจริง ระหว่างที่แจ้งเจ้าหน้าที่ นักข่าวจาก Borneo Post ขอสัมภาษณ์ ก็เลยนั่งกับเขาจนรถบัสออกไปแล้ว พอกลับมาที่โต็ะ ก็สั่งข้าวเที่ยงมากิน เจอ Mr. Ting เข้ามาทัก เลยใช้เวลาคุยเรื่องการพัฒนาเด็กไทย เพราะเขาชื่นชมการพัฒนาของเรามาก พร้อมตั้งข้อสังเกตุว่า การพัฒนาของเขาเองยังล้าหลังกว่าของประเทศไทย ... เป็นคำชื่นชมที่น่ายินดี เราก็ชี้แจงประเด็นต่างๆ ให้ฟัง จนได้เวลาพอสมควร เขาก็ขอตัวประชุมคณะกรรมการตัดสินต่อ ... จากนั้น เรารับประทานอาหารจนเสร็จ ก็ไปขอสำเนาผลการแข่งขันไว้รายงาน ... และเดินทางกลับโรงแรม เพื่อจัดทำรายงานนี้แหละ ... เดิมที คิดว่า คืนนี้คงไม่ไปใหนแล้ว หาของกินใกล้ๆ แล้วจะพักผ่อน เลยเดินไปกินบะหมี่ ร้านที่ห่างจากเซเว่นไปหน่อย ปรากฏว่า ยังไม่เปิดขาย (ไปถึงตอน 17.30 น. เขาจะเปิด 18.00 น.) ขี้เกียจคอย เลยเดินไปกินหมูแดง หมูกรอบ แทน แถมซื้อโกลกหมี่ กลับมาด้วย ... กินเสร็จ ก็ทยอยฝ่าฝนกลับ แต่ไม่ไหว เลยเรียกแทกซี่ที่เจอกลางทางกลับ กลัวว่าตากฝนมากไป จะพากันไม่สบายเสียก่อน ... พอเข้าห้องได้ก็สลบเลยจ้า ...

...


กลับไปข้างบน ...


วันพฤหัสบดีที่ 22 พฤศจิกายน 2556
วันที่ 5 ของการเดินทาง และวันสุดท้ายของการแข่งขัน

วันนี้ ยังคงตื่นเช้าเช่นเคย เรานัดกันตั้งแต่เมื่อคืน ให้เตรียมเสื้อทีมและหมวก ไปเปลี่ยนตอนแจกรางวัลด้วย เมื่อถึงสนาม ต่างคนก็รีบรับประทานอาหาร แล้วไปซ้อม เมื่อถึงเวลาออกรอบ ก็ทยอยไปประจำหลุม ... เมื่อสิ้นุสดการแข่งขัน ปรากฏว่า นักกอล์ฟหญิงที่ชิงถ้วยใหญ่ ต้องออกไป sudden death ถึง 5 รอบ กว่าจะได้ผู้ชนะ ลุงเป็ด ออกไปดูได้ 2 รอบ ก็ขอขึ้นมาก่อน แดดร้อนมาก ... สรุปว่า เมื่อได้ผู้ชนะแล้ว ก็ทยอยกันขึ้นไปรับประทานอาหาร พร้อมกับพิธีแจกรางวัล สำหรับผู้เป็นประธานในพิธี ยังคงเป็นรัฐมนตรีกีฬาท่านเดิม ... ชมรายงานผลเลยแล้วกันนะครับ ... รายละเอียดผลการแข่งขัน มีดังนี้


กลับไปข้างบน ...


Overall Gross Score Chief Minister Cup 2013 Boy
อันดับ ชื่อ วันที่ 1 วันที่ 2 วันที่ 3 รวม
1 Bryan Teoh Wi Yang (SGA) 71 77 77 225

Overall Gross Score Chief Minister Cup 2013 Girl
อันดับ ชื่อ วันที่ 1 วันที่ 2 วันที่ 3 รวม
1 Siti Zulaikhaa Shaari (MALGA) sudden death 83 79 75 237

Team Event Boys
อันดับ ชื่อ วันที่ 1 วันที่ 2 วันที่ 3 รวม
1 MGA ส.กอล์ฟมาเลย์เซีย 229 233 229 691
2 TAK Tahu 234 232 241 707
3 ISF ไอเอสเอฟ 237 246 238 721

Team Event Girls
อันดับ ชื่อ วันที่ 1 วันที่ 2 วันที่ 3 รวม
1 MALGA A ส.กอล์ฟสตรีมาเลย์เซีย 244 233 241 718
2 MALGA B ส.กอล์ฟสตรีมาเลย์เซีย 247 238 247 732
3 MALGA C ส.กอล์ฟสตรีมาเลย์เซีย 274 264 272 810

Boy Special & A
อันดับ ชื่อ วันที่ 1 วันที่ 2 วันที่ 3 รวม
1 Daniel Mohd Sidek (PLEG) 76 75 81 232
2 Amir Nazrin Jailani (MGA) 81 77 75 233
3 Raza Iskandar Juaraihdra (Johor GC) 82 76 75 233
4 แสงชัย แก้วเจริญ (ISF) 76 82 79 237
5 Aaron Lau Zhun Min (Sarawak GA) 84 80 75 239
9 จรัณกร กรโคกกรวด (ISF) 83 87 78 248
14 อนุชา งอกไม้ (ISF) 88 85 88 261

Girl Special & A
อันดับ ชื่อ วันที่ 1 วันที่ 2 วันที่ 3 รวม
1 Jaclyn Chen Jin Yi (MALGA) 81 77 79 237
2 Chong Yong (MALGA) 78 77 85 240
3 Tham Soot Yuet (MALGA) 83 79 80 242
6 ธญานี บุญอริยะ (ISF) 96 92 99 287

Boy B
อันดับ ชื่อ วันที่ 1 วันที่ 2 วันที่ 3 รวม
1 Bryan Teo Wi Yang (MGA) 71 77 77 225
2 Daeng Abdul Rahman Ad Aziz (Johor GC) 77 79 77 225
3 Immanuel David (Sarawak GA) 79 82 82 243
4 Aziel Teo Ken Yi (Sarawak GA) 84 85 82 251
5 Mohd Nazeem Jeffry (Sarawak GA) 83 81 87 251
8 David Bandat (ISF) 89 84 84 257

Girl B
อันดับ ชื่อ วันที่ 1 วันที่ 2 วันที่ 3 รวม
1 Siti Zulaikhaa Shaari (MALGA) 83 79 75 237
2 Ashley Lau (SGA) 85 79 77 241
3 Qistina Balqis Azhar (MALGA) 78 79 88 245
4 เจนจิรา มาร์ทอล (ISF) 84 82 84 250
11 นภัสวรรณ ผาบสิมมา (ISF) 100 96 101 297
12 อภิชญา โกสุมสวัสดิ์ (ISF) 100 97 103 300

Boy C (Siol-Demak)
อันดับ ชื่อ วันที่ 1 วันที่ 2 วันที่ 3 รวม
1 Adam Arif Madzri (KGPAM) 85 83 71 239
2 Tee Jia Jin (MINES RGC) 85 80 78 243
3 Aqil Aifiq Rosli (Seremban IGC) 79 80 87 246
4 วิชัยชาญ รัตนคุณชัย (ISF) 84 85 79 248
5 Victor Ng Yu Kai (Awana GC) 77 90 81 248
0 Malcolm Ting shot Hole in One at Hole 17 Par 3 from White Tee 157 meters

Girl C (siol-Demak)
อันดับ ชื่อ วันที่ 1 วันที่ 2 วันที่ 3 รวม
1 Arpichaya Yubol (ISF) อภิชญา ยุบล 85 73 73 231
2 Winnie Ng Yu Xuan (MALGA) 82 78 74 234
3 Eliza Mae Kho (KG Miri) 92 93 90 275

Boy D (siol-Demak)
อันดับ ชื่อ วันที่ 1 วันที่ 2 วันที่ 3 รวม
1 วีระวิชญ์ นาคประชา (ISF) 76 67 75 218
2 Feirish Nor Feizal Nor (Glenmarie GC) 82 76 73 231
3 Muhammad Aqil Md Nadzrul (Seremban IGC) 81 83 75 239
4 Mohd Aiman Al-Hakim (KGS) 85 78 82 245
5 Elden Sim Zhen (KGS) 82 80 93 255

Girl D (siol-Demak)
อันดับ ชื่อ วันที่ 1 วันที่ 2 วันที่ 3 รวม
1 ภิมพิศา สีสุธรรม (ISF) 79 83 84 246
2 Sarah Madzri (KGPAM) 90 84 78 252
3 Angel Hii (KGS) 98 91 84 273

ในนามของ ไอเอสเอฟ ลุงเป็ดและพี่แหม่ม ใคร่ขอขอบคุณน้องๆ ที่แสดงฝีมือให้เห็นว่า ตลอดเวลาที่เราทุ่มเทฝึกซ้อม ไม่ได้สูญเปล่า บางคน เคยมาแข่งและคุ้นเคยกับสนามแล้ว แต่หลายคน เพิ่งมาเยี่ยมเยือนเป็นครั้งแรก ก็ยังปรับตัวได้เร็วและคว้ารางวัลมาได้ ซึ่งต้องขอชมเชยทุกคนจากใจจริง ... สำหรับคนที่พลาดหวัง ก็ไม่ต้องเสียใจ โอกาสหน้ายังมี เอาความผิดพลาดครั้งนี้เป็นบทเรียน เพื่อเตรียมความพร้อมใหม่ในอนาคต

นอกจากนี้ ใคร่ขอขอบคุณ ผู้ปกครองทุกท่านที่สนับสนุนทั้งกำลังทรัพย์และกำลังใจ ให้น้องๆ ได้มาแข่งเพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการใช้ความสามารถทางกีฬา เพื่อขอรับทุนการศึกษาได้อีกโสตหนึ่ง ... ตอนเย็น คิดว่าจะไปล่องเรือชมวิว ปรากฏว่าฝนตก เลยต้องไปเดินห้างที่อยู่ใกล้ๆ และกิน McDonald แทน ... เมื่ออิ่มหนำสำราญแล้ว จะกลับโรงแรม ฝนก็ยังไม่หยุดตก เลยต้องเรียกแทกซี่กลับ ทั้งๆ ที่โรงแรมอยู่ห่างออกไปไม่ถึง 300 เมตร !! ... เมื่อเข้าห้องพัก ก็ได้พูดคุยกับน้องๆ หลายคนถึงอนาคตและเป้าหมายของแต่ละคน จนได้เวลาพอสมควร ก็แยกย้ายกันพักผ่อน ...


กลับไปข้างบน ...


วันศุกร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2555
วันที่ 6 ของการเดินทาง และวันสุดท้ายที่อยู่เมืองคูชิง

วันนี้ เป็นวันสุดท้ายที่เราจะอยู่ในเมือง คูชิง ทุกคนตื่นตามสบาย มีน้องๆ หลายคนไปเล่นน้ำที่สระน้ำของโรงแรมกัน เราก็ขออยู่ทำรายงานก่อน เมื่อได้เวลานัดหมาย ก็รวมพล check out ใครมีค่าใช้จ่ายปลีกย่อย ก็จ่ายกับทางโรงแรม พอตอนเที่ยง รถบัสก็มารับไปสนามบิน ... ถึงสนามบิน ก็ทยอยตรวจหนังสือเดินทาง แล้วขึ้นเครื่อง ... เราใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที ก็ถึงสนามบิน KL เมื่อเครื่องลงจอดเรียบร้อยแล้ว ทุกคนจะมีเวลาประมาณชั่วโมงเศษ เพื่อให้เดินซื้อของใน duty free ... ส่วนใหญ่ น้องๆ ก็จะซื้อไปฝากคุณพ่อ คุณแม่ พี่ๆน้องๆ และเพื่อนๆ ตามสะดวก โดยเราเพียงแจ้งว่า จะไปขึ้นเครื่องที่ประตูใหน เวลาเท่าใด ซึ่งทุกคนก็รับผิดชอบตัวเองได้ดี ... พอดูกระดาน ปรากฏว่า เครื่องของเรา delay ไปประมาณ 30 นาที เดิมว่าจะถึงสุวรรณภูมิเวลา 19.10 น. ก็เลื่อนไปเป็น 19.40 น. แทน ... เมื่อทุกคน ได้กระเป๋าเรียบร้อยแ้ล้ว ก็ทยอยออกมาพบกับผู้ปกครองที่มารับ เป็นอันหมดหน้าที่ ซึ่งต้องขอบคุณน้องๆ ทุกคน ที่ทำตัวน่ารักมาก หวังว่าการเดินทางครั้งนี้ คงให้บทเรียนอะไรกับน้องๆ บ้าง ในการใช้ชีวิตร่วมกัน แม้เพียงเวลาสั้นๆ แต่คงมีความหมายบ้างไม่มากก็น้อย ... ขอจบการรายงานเพียงเท่านี้ แล้วพบกันใหม่ในการเดินทางครั้งต่อไปจ้ะ ... ลุงเป็ด / พี่แหม่ม


กลับไปข้างบน ...


สหพันธ์กีฬาสากล ไอเอสเอฟ
557/67 ซอยศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์ 1 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
มือถือ : 065 396 2969     Email : isfgolf@gmail.com